Tin tức về tuyến cáp quang hay gặp sự cố và bị đứt tại Việt Nam

Năm 2017 vừa qua được coi là năm mà cáp quang biển gặp sự cố nhiều nhất. Tính cho đến thời điểm cuối năm 2017, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố đến 5 lần. Đây được xem là tuyến cáp quang hay gặp sự cố nhất tại Việt Nam. Vậy tình hình sự cố cáp quang AAG ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sự cố cáp quang biển AAG 07/11/2017

Theo tin tức cho hay, vào sáng ngày 07/11 vừa qua, nhánh cáp quang biển AAG từ Thành phố Hồ Chí Minh đi quốc tế xảy ra sự cố. Hiện tại, nguyên nhân đứt cáp quang vẫn chưa được xác định, có phải do cá mập cắn đứt cáp hay không hay là do một nguyên nhân khác. 

Cáp quang AAG gặp sự cố

Đây là lần thứ 5 mà cáp quang biển AAG gặp sự cố trong năm 2017. Nhà mạng VNPT đang hết sức nỗ lực cùng các đối tác quốc tế tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố kịp thời. Bên cạnh đó cũng cho tiến hành cấu hình lại tuyến cáp quang AAG để đảm bảo đường truyền được ổn định hơn.

Song song với đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP) đã khá quen với việc cáp quang thường xuyên gặp sự cố nên cũng đã có những biện pháp khắc phục khi cáp quang đứt kịp thời để đảm bảo tối đa việc cung cấp dịch vụ Internet và giữ chân khách hàng.

Các sự cố đứt cáp khác trong năm 2017

Bên cạnh việc cáp quang AAG gặp sự cố gần nhất là vào gần cuối năm, bốn lần còn lại lần lượt là: 08/01, 18/02, 27/08 và 12/10. Như vậy cho thấy trong năm 2017, cáp quang AAG gặp sự cố nhiều nhất. Vậy việc đứt cáp quang có ảnh hưởng như thế nào?

Đứt cáp quang gây ảnh hưởng rất lớn đối với không chỉ đối với một quốc gia mà còn trải đều trên toàn bộ khu vực. Tuyến cáp quang biển AAG kết nối khu vực Đông Nam Á với nước Mỹ, đạt tổng chiều dài lên đến 20.000 km; trong đó nhánh cáp quang biển AAG rẽ vào Việt Nam lên đến 314 km.

Sự cố đứt cáp với cáp quang AAG

Cáp quang gặp sự cố khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet bị ảnh hưởng trên diện rộng, tác động rất lớn đến việc kinh doanh thương mại điện tử của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2017, toàn bộ lỗi và sự cố trên cáp quang AAG đã được khắc phục hoàn toàn.

Đồng thời, đầu năm 2018, các đối tác quốc tế đã thực hiện cấu hình lại cáp quang AAG để đảm bảo đường truyền và tốc độ lưu lượng được ổn định, hạn chế được thấp nhất khả năng cáp quang AAG lại xảy ra sự cố. 

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sự cố cáp quang AAG tại Việt Nam, để bạn có thể nắm bắt tình hình cáp quang cũng như sửa chữa kịp thời.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới