Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật

Đi Nhật có khó không? Đi Nhật làm việc tốn bao nhiêu tiền? Môi trường làm việc tại Nhật có quá khắt khe không? chính là những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này của người lao động một cách cụ thể hơn. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? 

Thực tế, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất kỳ nước nào thì người lao động cũng cần trải qua một quy trình đào tạo và xét tuyển do nhà tuyển dụng đề ra. 

Quy trình này cũng không quá yêu cầu khắt khe hay khó khăn và mỗi ngành nghề thì lại có một yêu cầu khác nhau về trình độ cũng như yêu cầu tuyển dụng.

Vì vậy, nếu như người lao động cảm thấy mình có đủ sức khỏe, thể lực và trình độ chuyên môn cơ bản thì hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách dễ dàng. 

Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động cần trải qua quy trình xét tuyển khi đi xuất khẩu lao động Nhật 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi Nhật chính là vấn đề mà người lao động quan tâm hàng đầu bởi nó quyết định đến điều kiện tài chính hiện tại của người lao động. 

Thực tế, mức chi phí đi Nhật khá cao rơi vào tầm khoảng từ 200 – 250 triệu đồng (con số này có thể cao hơn và có sự chênh lệch giữa các công ty với nhau do một số điều kiện tác động).

Chi phí này bao gồm việc thực hiện các khoản như: khám sức khỏe, công ty liên hệ với đối tác Nhật Bản, quá trình đào tạo, học tiếng…

Mặc dù chi phí đi xuất khẩu Nhật khá lớn, nhưng số tiền lương mà người lao động nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.

>>6 công cụ kiểm tra tốc độ load web<<

Môi trường làm việc tại Nhật có quá khắt khe không?

Môi trường làm việc tại Nhật luôn đề cao tính trách nhiệm, hiệu quả và tính kỷ luật cao. Chính vì vậy nhiều người lao động thường lo lắng môi trường làm việc quá khắt khe sẽ khiến cho bản thân không thể chịu được áp lực. 

Tuy nhiên, thực tế với một môi trường làm việc như Nhật Bản sẽ tạo ra được rất nhiều cơ hội cho người lao động phát triển và thăng tiến.

Nhiều người lao động sau quá trình làm việc tại Nhật và trở về nước thì cơ hội việc làm và tiền lương mà họ nhận được rất cao. 

Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật

Môi trường làm việc ở Nhật sẽ tạo điều kiện cho người lao động phát triển tốt nhất

>>Bàn ăn 4 ghế cabin mới nhất hiện nay<<

Tiền lương thực tế khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu?

Tùy vào từng lĩnh vực công việc cụ thể mà người lao động sẽ nhận được một mức lương xứng đáng với trình độ năng lực của bản thân.

Về vấn đề lương thì người lao động hoàn toàn yên tâm bởi giá trị tiền Nhật thường cao gấp nhiều lần đối với tiền Việt. 

Vì vậy, sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ nhận được một khoản lương tương đối, đủ để bản thân thực hiện được những dự định mà mình đề ra. 

Bài viết trên đây đã giải đáp các thắc mắc thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động một cách cụ thể nhất. Bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định sang Nhật làm việc.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới