6 công cụ kiểm tra tốc độ load web

Tốc độ load web là một trong số những công cụ để Google đánh giá và xếp hạng trang web của bạn. Một website được thiết kế thân thiện người dùng, có tốc độ load web nhanh chóng sẽ được Google ưu tiên hơn cả. Vậy làm thế nào để kiểm tra tốc độ load web? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

1. Pingdom tools

Pingdom tools - công cụ kiểm tra tốc độ tải web

Pingdom tools là công cụ kiểm tra tốc độ tải web đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Pingdom tools có thể phân tích toàn bộ các phần trên website của bạn.

Đặc biệt, công cụ này còn có khả năng phân tích điểm mạnh và điểm yếu trên website kèm theo những chỉ dẫn để giúp website thân thiện hơn với người dùng. Ngoài ra, Pingdom tools còn cho phép kiểm tra tốc độ load web tại các quốc gia khác nhau nhờ công cụ “Test from”.

Việc sử dụng công cụ hỗ trợ phân tích website Pingdom sẽ giúp các lập trình viên kiểm soát được dữ liệu cũng như testing tốc độ website nhằm cải thiện tốc độ truy cập được nhanh hơn.

>> Xem thêm: vps giá rẻ

2. Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insights có khả năng phân tích toàn bộ các yếu tố website

Google PageSpeed ​​Insights giúp phân tích toàn diện trang web của bạn, bao gồm các yếu tố: tốc độ load web trên PC và trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, công cụ cũng đưa ra những đề xuất để bạn có thể giảm thời gian load web.

3. Kiểm tra tốc độ load web với công cụ Dotcom Monitor

Điểm đặc biệt của công cụ Dotcom Monitor chính là cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải web trên các trình duyệt khác nhau: Safari, Firefox, Chrome,…

Công cụ đưa ra những phân tích toàn diện về thời gian load web, số lượng yêu cầu HTTP,… Ngoài ra, bạn có thể test server web hoặc kiểm tra hosting của bạn xem liệu có nằm trong danh sách đen hay không.

4. Công cụ Think With Google

Công cụ Think With Google

Think With Google là công cụ kiểm tra tốc độ load web trên các thiết bị mobile. Theo đó, Google đã thiết kế ra công cụ giúp các nhà quản trị web kiểm tra tốc độ load web khi dùng 3G. Đồng thời chỉ ra số lượng người dùng sẽ bỏ đi nếu tốc độ load web quá chậm.

5. Công cụ Webpage Test

Webpage Test là công cụ tích hợp các tính năng của công cụ Pingdom và Dotcom Monitor, tuy nhiên có nhiều tính năng độc đáo hơn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho người sử dụng.

Webpage Test đưa ra các gợi ý để tối ưu hóa tốc độ load web. Điều này cho phép nhà quản trị web có thể nhắm đến những mục tiêu theo địa lý khác nhau.

6. WebSite Optimization

WebSite Optimization giúp phân tích các thông tin đánh giá website trên một trang duy nhất. Bạn không cần phải truy cập nhiều trang để mở rộng dữ liệu website. Đặc biệt, công cụ WebSite Optimization cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan, đưa ra phân tích cụ thể, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện tốc độ load web.

Trên đây là 6 công cụ để kiểm tra tốc độ tải web hiệu quả, đơn giản và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được công cụ phù hợp nhất với website của bạn. 

Liên hệ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

>> Xem thêm

Dịch vụ quản lý SEO

Đường truyền Internet bị ảnh hưởng như thế nào khi cáp quang đứt?

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới