Lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp giúp âm thanh loa “chất lừ”

Để đảm bảo sự hoạt động ổn định bạn không chỉ cần sản phẩm có chất lượng tốt mà còn phải có quy trình lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp. Vậy khi lắp đặt bạn nên lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé.

1. Không để hệ thống loa gần đầu karaoke 

Đây là điều các bạn thực sự cần lưu ý trong quá trình lắp đặt phòng karaoke. Bởi các thiết bị của đầu CD, VOD, DVD rất nhạy cảm với những dàn âm thanh.

Chỉ cần bạn đặt chúng gần sít lại nhau thì sóng âm sẽ bị thay đổi gây rung lắc, rè, nhiễu tạo cảm giác vô cùng khó chịu người nghe. Thậm chí, nhiều âm thanh còn bị lạc tiếng, biến đổi hoàn toàn. Vì thế, các bạn cần thực sự lưu ý điều này nhé.

Không để hệ thống loa gần đầu karaoke

 

2. Không được tạo sự hưởng âm trong phòng karaoke

Chiếc loa karaoke sẽ có sự cộng hưởng âm thanh nhiều với những chiếc loa khác cùng hệ thống và gây ra các hiện tượng gây nhiễu.

Thậm chí nhiều trường hợp, vấn đề này còn là nguyên nhân làm cho các thiết bị âm thanh bị ngưng trệ, phát tiếng mà không ai nghe thấy gì.

Để khắc phục điều này, khi lắp đặt phòng karaoke, bạn nên chú ý để âm thanh song song với cạnh tường. Hãy tạo một góc 15 độ so với tường và không quên để mặt loa đúng chỗ ngồi nghe. Trong trường hợp phòng rộng, bạn có thể tạo một góc 20 độ nhé.

Bạn cũng nên kiểm tra độ cộng hưởng này bằng cách vỗ tay. Trong trường hợp, âm thanh sau tiếng vỗ tay được kéo dài thì có nghĩa là vẫn còn sự cộng hưởng ở đây.

3. Khi lắp đặt phòng karaoke cần quan tâm tới vị trí ngồi nghe

Đây cũng là một trong những điều không thể quên. Bạn cần xác định đặc tính âm thanh chuẩn để sắp xếp đúng chuẩn trong phòng nghe.

Theo nhiều chuyên gia âm thanh, cường độ sóng âm thanh phản hồi ra chủ yếu từ trần tới tường và sàn nhà. Chính vì thế, bạn nên để loa gần vào những vị trí này quá sẽ khiến người nghe cảm nhận âm thanh được chính xác nhất.

4. Các điều cần lưu ý khác khi lắp đặt phòng karaoke

Dưới đây chúng tôi sẽ có một số lưu ý cho các bạn khi lắp đặt loa tại các karoke

Tối ưu vật liệu tiêu âm trong quá trình lắp đặt

Khi lắp đặt phòng karaoke thì bạn cần phải quan tâm yếu tố này. Để giảm thiểu sự cộng hưởng và âm thanh bị méo so phản hồi sóng âm thì bạn nên sử dụng vật liệu tiêu âm nhé.

Các điều cần lưu ý khác khi lắp đặt phòng karaoke

Hãy kê và trang trí các hộp tán âm từ gỗ thay vì để trống hai bên tường. Bạn cũng có thể bố trí thêm vật liệu dán cách âm trên tường trấn để âm thanh được tốt nhé.

Nên dùng micro loại nào ở phòng karaoke để có âm thanh tốt?

Điều này phụ thuộc nhiều chủ yếu vào không gian phòng của bạn. Nếu phòng karaoke rộng thì bạn nên dùng micro không dây để tiện di chuyển và âm thanh được tốt nhất, thu cao và ổn định. Còn nếu căn phòng nhỏ thì bạn có thể dùng loại có dây nhé

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số thông tin về cách lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp. Bạn nên tham khảo kỹ và lưu ý khi lắp đặt hoặc truyền đạt lại cho đội ngũ kỹ thuật viên.

Nếu bạn lựa chọn lắp đặt tại cửa hàng thiết bị âm thanh chuyên nghiệp bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây sẽ biết cách lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp nhất, giúp chất lượng âm thanh tốt và không gây ra bất kỳ vấn đề nào ngoài mong muốn.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về việc lắp đặt và có được gợi ý tốt nhất cho mình. Bạn cần thực sự lưu ý để có thể kiểm soát được tốt hơn mọi hoạt động lắp đặt của thợ nhé.

Tránh trường hợp bạn phó mặc hoàn toàn cho thợ và không có sự rà soát thì vấn đề tắc trách vẫn có thể xảy ra, nếu đó là đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp.

 

Những sự thật về cáp quang mà có thể bạn chưa hề biết đến

 

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới