Sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S10 bị đốm đen

Màn hình Samsung S10 bị đốm đen là lỗi rất đặc trưng và phổ biến sau khi màn hình bị tổn thương nghiêm trọn, đặc biệt rất dễ xảy ra sau khi bị va đập. Đốm đen xuất hiện cho thấy phần cứng của màn hình tại vị trí đó đã bị hỏng. Lỗi này không thể sửa, chỉ có thể thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Biểu hiện của lỗi màn hình điện thoại bị đốm đen

Đốm đen được hiểu một cách đơn giản là màn hình đã bị chết tại vị trí xuất hiện đốm đen. Nó khá giống với bệnh ung thu trên cơ thể của con người, đốm đen một khi đã xuất hiện thì sẽ không thể xóa bỏ, mà theo thời gian sẽ ngày càng to ra và lan rộng thêm. Ban đầu đốm đen thường dễ xuất hiện tại bốn góc của màn hình hoặc là sát mép các cạnh viền màn hình. Chúng sẽ khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng và làm che đi mất một phần hiển thị trên màn hình.

Các đốm đen khi phát nhiều nhiều và to ra hơn thì sẽ tạo thành các vũng màu đen lớn, theo từ chuyên ngành sẽ gọi là lỗi loang màu hoặc chảy mực.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi đốm đen trên màn hình điện thoại

Lỗi đốm đen là biểu hiện chứng tỏ phần cứng của màn hình đã bị tổn thương trực tiếp. Lý do khiến màn hình bị hỏng trực tiếp thế này thì đa phần đều là do màn hình bị đập mạnh vào các vật cứng như việc điện thoại bị rơi rớt từ trên cao, màn hình bị đập xuống sàn nhà, cầu thang, các cạnh góc bàn hoặc là điện thoại đang nằm yên nhưng vô tình có một đồ vật gì đó cứng và nặng đã đập xuống màn hình điện thoại.

Bên cạnh đó, lỗi đốm đen cũng có thể xảy ra nếu như màn hình bị nước và bụi bẩn xâm nhập. Bụi bẩn và nước nếu bị tích tụ và lưu lại lâu ngày bên trong màn hình thì sẽ khiến màn hình bị mốc, bị hư, và đốm đen chính là hậu quả của việc màn hình đang đào thải các yếu tố ngoại nhập bất thường.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị lỗi đốm đen

Đốm đen được ví tương tự như bệnh ung thu đang phát triển, bệnh ung thu gần như không thể chữa hết thì lỗi đốm đen cũng tương tự, nó chính là giấy báo tử cho màn hình điện thoại, một khi đã bị thì không thể sửa được nữa. Mặc dù có khá nhiều ứng dụng hiện nay quảng cáo rằng có thể giúp người dùng tự sửa đốm đen tại nhà nhưng trên thực tế cách duy nhất và triệt để nhất là người dùng sẽ phải thay màn hình mới cho điện thoại của mình.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới