Mục đích kiểm tra độ chai pin iphone tại nhà và cách sử dụng để tăng tuổi thọ pin

Thời gian sử dụng hay dung lượng pin là điều tất cả những ai dùng smartphone đều quan tâm, đặc biệt khi bạn cảm thấy máy nhanh hết pin thì lo lắng không biết do pin hay do máy, nhưng lại lười không muốn đi đến trung tâm bảo hành. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra độ chai pin iphone tại nhà vô cùng đơn giản và cách sử dụng để tăng tuổi thọ pin mà có thể bạn chưa biết.

1. Mục đích kiểm tra độ chai pin iphone tại nhà

Xác định nguyên nhân hay hết pin

Nếu bạn đang sử dụng iphone và phát hiện thời gian gần đây điện thoại thường xuyên hết pin, có khi không sử dụng mà chỉ sau vài giờ đã hết pin mà không biết nguyên nhân do pin chai, do quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, do bạn bật Bluetooth, wifi hay định vị liên tục…., hoặc do bị lỗi phần mềm, hỏng phần cứng ở đâu đó?

Hầu hết mọi người đều rất ngại khi phải đến trung tâm bảo hành hoặc ra các cửa hàng điện thoại trừ khi cần thiết. Chính vì vậy nếu kiểm tra được độ chai pin iphone ở tại nhà thì thật tuyệt vời.

Đánh giá mức độ chai pin

Sau khi dùng smartphone một thời gian hẳn các bạn sẽ cảm thầy tò mò, không biết điện thoại của mình pin còn hoạt động tốt không, và kiểm tra độ chai pin là một điều thú vị, bạn có thể khoe hoặc chia sẻ với bạn bè hoặc cộng đồng người dùng iphone về tình trạng pin cũng như các biện pháp để pin hoạt động tốt.

Test kiểm tra khi mua máy cũ

Không giống như các smartphone khác bị mất giá rất nhanh, và thường bị out khỏi thị trường sau 2,3 năm từ khi ra đời, các dòng iphone với cấu hình máy mạnh mẽ và không bị lỗi thời nhanh nên được mọi người sử dụng rất lâu năm.

Và tất nhiên, với những người kinh tế hạn hẹp thì cách duy nhất để sở hữu iphone là mua lại máy cũ sau 1,2 năm sử dụng họ “lên đời”. Tuy nhiên không phải máy cũ nào cũng “ngon, bổ, rẻ” nên việc test kiểm tra là điều đương nhiên. Và kiểm tra độ chai pin iphone là điều hầu hết mọi người để làm.

2. Cách sử dụng iphone đúng để tăng tuổi thọ pin

Đừng dùng iphone khi vừa đập hộp

Sau khi bạn mua iphone thì đừng nôn nóng sử dụng ngay mà hãy sạc liên tục trong khoảng 3-4 giờ, tất nhiên là dùng ổ điện sạc và không sử dụng trong thời gian sạc. Nếu bạn sạc bằng cáp qua máy tính sẽ tốn thời gian hơn và không tốt.

Sau đó bạn sử dụng để iphone của bạn chạy hết sach pin, tắt nguồn cho máy nghỉ ngơi 5-6 giờ, sau đó sạc lại cho thật đầy pin. Tất nhiên bạn vẫn không nên dùng trong lúc sạc. Sau đó bạn có thể sử dụng iphone bình thường.

Sạc đầy pin mỗi ngày

Hàng ngày dù bạn chưa sử dụng hết pin thì vẫn nên sạc, bạn có thể sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian và không có nhu cầu dùng máy. Iphone có chế độ tự động tắt nguồn khi đầy pin nên bạn có thể sạc qua đêm thoải mái.

Nên sạc bằng ổ điện

Nhiều bạn có thói quen sử dụng cáp để sạc qua PC, tuy nhiên cách này có thể gây ảnh hưởng đến dung lượng pin nên bạn cần hạn chế. Ngoài ra bạn không nên dùng máy khi đang sạc, và mỗi 2 tháng nên xả pin 1 lần để tăng tuổi thọ của pin.

Như vậy việc kiểm tra độ chai pin của iphone là rất cần thiết để biết tình trạng sức khỏe dế yêu của bạn. Để dế yêu luôn hoạt động tốt thì bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc sử dụng để tránh chai pin nhé!

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới