Công nghệ Blockchain với lĩnh vực kế toán

Thời gian này, tin tức về Blockchain đằng sau đồng tiền số “nóng” đang gây được sự tò mò. Nhưng không phải ai cũng biết là công nghệ Blockchain mang tầm ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực kế toán.

Đây có thể coi là một xu hướng công nghệ mới mà các chuyên viên đào tạo kế toán tổng hợp không thể “ngó lơ”.

Lĩnh vực kế toán và sự ảnh hưởng từ công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain hiện nay đang được xem như một sổ cái mở và phân quyền, giúp ghi chép và xác minh các giao dịch mà không cần tín nhiệm cho cơ quan trung gian nào.

Công nghệ này tồn tại như một file lưu trữ rất nhiều các giao dịch được ghi chép lại gọi là khối. Từng khối lại chứa một dấu thời gian và một dãy số dẫn tới các khối trước đó hay còn gọi là ‘dấu vân tay”.

Liên quan đến ngành kế toán, công nghệ blockchain giúp giảm phần lớn các khả năng có thể xảy ra sai sót khi bạn đối chiếu với các thông tin phức tạp, khác biệt từ nhiều nguồn khác nhau.

Điều đặc biệt của công nghệ này chính là hồ sơ kế toán không thể chỉnh sửa hay thay đổi khi đã lưu vào blockchain, thậm chí là khi chủ sở hữu hệ thống kế toán yêu cầu.

Bạn sử dụng công nghệ blockchain cho học kế toán thì những thông tin giao dịch sẽ được ghi chú lại hàng ngày một cách xác thực.

Công nghệ hiện đại này còn có khả năng làm giảm hoặc thậm chí là loại bỏ những nhu cầu kiểm toán, kế toán tài nguyên nguồn dữ liệu.

Ứng dụng của công nghệ blockchain đến ngành kế toán

– Bằng chứng kiểm toán có thể theo dõi;

– Quá trình kiểm toán tự động;

– Xác thực giao dịch;

– Theo dõi quyền sở hữu tài sản;

– Hợp đồng thông minh;

– Hệ thống đăng ký và kiểm kê đối với mọi tài sản nào, từ nguyên vật liệu đến sở hữu trí tuệ

Thông qua sự phát triển của khoa học công nghệ cùng sự phát triển của blockchain đã mang đến những tác động tích cực đối với ngành tài chính kế toán.

Để nắm bắt được cơ hội phát triển này, các kế toán viên phải cập nhật xu hướng, sự thay đổi đối với ngành này. Cũng như có thể làm quen với các khái niệm mới như dữ liệu lớn, mật mã, hệ thống sổ cái, hệ thống thanh toán.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, để có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong thị trường lao động tương lai, thì các bạn vẫn cần phải cập nhật những thông tin về công nghệ cũng như ứng dụng trong môi trường làm việc của ngành kế toán.

Nếu muốn biết thêm thông tin gì chi tiết, thì các bạn hãy liên hệ theo 2 số hotline này: 

+ Tại Hà Nội: 0904848855

+ Tại Tp Hồ Chí Minh: 0904848855

nguồn https://dutcapquang.org tổng hợp 

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới