Cách tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính cho Windows 7,8,10

Các phần mềm chạy ngầm là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đơ máy. Giống với tắt trên điện thoại, khi tắt các phần mềm không cần thiết sẽ giúp tốc độ máy tính của bạn được cải thiện lên đáng kể. 

Các phiên bản Windows mới ra đời với các tính năng thông minh, hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được các tính năng tiện lợi đó. Chức năng chạy ngầm ứng dụng trên máy tính có nhiều tiện lợi nhưng cũng là một trong các nguyên nhân khiến máy tính tính chạy chậm, bị giật lag sau một thời gian sử dụng mà bạn không biết.  Vậy nên, bạn hãy lưu ý tắt các phần mềm chạy ngầm để hệ điều hành chạy mượt hơn nhé. 

Sử dụng Task Manager để tắt phần mềm chạy ngầm một cách đơn giản nhất

Nếu muốn xem danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn chỉ cần mở task Manager là có thể thấy được toàn bộ. Dùng Task Manager có thể tắt được triệt để các phần mềm mà bạn muốn tắt. 

Cách thực hiện rất đơn giản: 

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp trên bàn phím là Ctrl + Shift + Esc, một hộp hội thoại nhỏ Task Manager sẽ hiện lên. 

Bước 2: Chọn những ứng dụng cần tắt và bấm nút End Task để kết thúc phần mềm vẫn còn đang hoạt động ngầm. 

Nếu đang trong lúc chạy ứng dụng Modern UI, bạn hãy vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy hoặc dùng chuột giữ và kéo xuống là có thể tắt đi phần mềm đang mở. 

Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm để tắt các phần mềm mình mong muốn

Đây là cách tắt ứng dụng nhanh chỉ với 3 thao tác đơn giản mà bạn không cần phải mở lại ứng dụng. Cách tắt này được xem là thông dụng nhất hiện nay. 

Bước 1: Bạn di chuột lên góc phía trên bên trái màn hình sau đó kéo xuống dưới để mở danh sách các ứng dụng chạy ngầm. 

Bước 2: Kích chuột phải và nhấn vào lệnh Close để đóng phần mềm mà mình muốn. 

Dùng công cụ Registry Editor để tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 7, 10

Một cách tắt khác nữa mà bài viết này nêu cho bạn chính là tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Registry Editor

Bước 1: Trên giao diện Windows 7 hoặc 10 bạn di chuột tới thanh tìm kiếm Start sau đó tìm từ khóa “ Registry Editor”. Tên công cụ sẽ hiện ra trên danh sách ở hộp hội thoại, sau đó bạn nhấn vào chọn Run as administrator để bắt đầu chạy bằng quyền admin.

Bước 2: Tiếp tục sao chép đoạn mã: “ ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREP” trên thanh tìm kiếm của Registry Editor và nhấn Enter. 

Bước 3: Bạn nhấn chuột phải chọn New > DWORD (32-bit) Value tạo một file mới với tên “LetApps RunInBackground” 

Bước 4: Bạn mở file vừa tạo ở bước trên sau đó đổi giá trị trong mục Value data bằng 2. Nhấn oK để hoàn tất việc tắt tất cả các phần mềm chạy ngầm trên máy tính. 

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Windows 7 vĩnh viễn 

 

Việc phải dùng lệnh tắt đi tắt lại nhiều lần các phần mềm đang chạy ngầm trong hệ điều hành khiến bạn cảm thấy phiền toái. Hãy tắt vĩnh viễn chúng bằng một vài thao tác đơn giản được chỉ dẫn dưới đây: 

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows Key + R để mở ra cửa sổ tên Run. Sau đó, bạn gõ vào ô tìm kiếm lệnh “msconfig” rồi nhấn Enter. 

Bước 2: Chọn Selective Startup trong phần tab General

Bước 3: Tiến hành click chuột bỏ tích mục Load Startup items. Sau đó nhấn Apply và nhấn tiếp OK. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn thành cách tắt này. 

Với các cách đơn giản được chỉ ở bài viết này, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng tắt phần mềm chạy ngầm trên hệ điều hành Windows 7,8,10. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích bạn thực hiện tắt ứng dụng ngầm hiệu quả giúp máy tính tăng tốc độ, nâng cao hiệu suất. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

 

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới