Hướng dẫn bạn cách giảm nhiệt laptop mùa nóng

Máy tính nóng lên là điều không tốt cho laptop, các thiết bị sẽ dễ bị hỏng hóc hơn. Đặc biệt là vào mùa nóng, laptop càng nóng lên nhanh hơn. Đừng chủ quan vì hậu quả của việc laptop nóng lên nhanh chóng mà bạn không có cách giải quyết kịp thời là rất lớn. Bạn có thể tham khảo các cách giảm nhiệt laptop mùa nóng mà S24h sắp giới thiệu dưới đây để biết cách chăm sóc và bảo vệ máy tính của mình hơn.

Đặt laptop ở nơi thoáng gió

Chúng ta hay có thói quen làm việc bằng laptop trên giường hoặc dùng ở những nơi kín gió làm nhiệt độ máy tính tăng nhanh hơn. Nhưng đồ vật như chăn, đệm, hay phòng kín là những nguyên nhân làm máy tính nhanh nóng hơn. Chưa kể đến chúng còn có thể bịt mất lỗ thông hơi của laptop thì làm sao mà máy tính của bạn khỏe mạnh được. Khi dùng máy tính trong thời gian dài lại còn ở một nơi như vậy thì bạn sẽ phải thay mới laptop sớm thôi.

Hãy thay đổi thói quen đặt laptop trên bàn chuyên dụng, ví dụ như bàn gỗ là rất tốt, cộng thêm ngồi làm việc ở nơi thoáng gió để máy tính bớt nóng hơn. Cách giảm nhiệt laptop mùa hè này rất đơn giản mà lại hiệu quả cao.

Dùng đế tản nhiệt giảm nóng laptop mùa hè

Bạn có thể dùng đến một phương pháp tốn kém nhưng hiệu quả cao khi bạn muốn giảm nhiệt laptop mùa nóng đó là mua đế tản nhiệt cho laptop. Phụ kiện này có tác dụng làm mát mà lại không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

Tuy nhiên nhược điểm của đế tản nhiệt là nó hơi cồng kềnh, không tiện mang đi lại nhiều nơi. Chưa kể đến nó còn tiêu tốn năng lượng pin máy tính thông qua USB vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi mua đế tản nhiệt.

Kiểm tra các phần mềm đang sử dụng để giảm nhiệt laptop

Nguyên nhân bên trong làm máy tính nóng lên là do các phần mềm hoạt động bị lỗi, treo hoặc bị xung đột nhau. Bạn hãy vào Task Manager để xem các phần mềm có đang tiêu hao quá nhiều năng lượng từ RAM và CPU hay không và tắt nó đi để giảm nhiệt laptop mùa nóng.

Một nguyên nhân bên trong nữa khiến máy tính nóng lên là do các virus đang hoạt động mạnh. Bạn hãy sử dụng những phần mềm tiêu diệt virus diệt chúng đi là máy tính sẽ giảm nhiệt ngay thôi.

Giảm nhiệt cho máy bằng thiết lập cài đặt windows

Cách giảm nhiệt laptop mùa nóng này không hề phát sinh chi phí đâu các bạn nhé.

– Chọn Windows Power Manager sau đó nhấn chuột vào biêu tượng thanh pin và chọn Power Options.

– Tìm mục Power Options, chọn Advanced settings sau đó chọn đến lệnh High performance và nhấn OK.

– Cuối cùng là chọn Change advanced power settings rồi ấn mục Balanced để thiết lập chỉnh sửa.

Bạn cần thiết lập hiệu suất tối đa ở mức 70-80% so với công suất mặc định của máy tính.

Bạn click chuột vào Processor power management, 2 trạng thái xử lý trên máy tính sẽ hiện ra, bạn hãy quan sát mục Maximum processor state, đây chính là trạng thái xử lý tối đa của máy tính.

Bạn hãy tính toán và thiết lập khoảng 70-80% công suất mặc định của laptop để lúc dùng pin và cắm sạc chỉ tương ứng với bộ xử lý tầm trung thôi. Sau khi thiết lập lại xong thì nhấn OK để hoàn thành.

Trên đây chính là các cách giảm nhiệt laptop mùa nóng hiệu quả cho bạn mà không phát sinh hoặc phát sinh ít chi phí. Bạn nên học tập và áp dung ngay 1 hoặc nhiều hơn 1 cách để giảm nhiệt hiệu quả cho laptop. Hiệu quả của những biện pháp này sẽ nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy. Hãy chăm sóc và bảo vệ thật tốt cho một người bạn luôn đồng hành cũng mình trong nhiều công việc cũng như những lúc vui chơi giải trí.

Xem thêm:

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới