Viêm khớp dạng thấp được phân loại thành loại cấp tính, loại liên tục, loại không điển hình, v.v.

Các loại viêm khớp dạng thấp là gì? Tôi tin rằng đây là chủ đề mà mọi người quan tâm nhất và muốn biết. Chúng tôi đã biên soạn và sắp xếp các loại viêm khớp dạng thấp, để bạn tham khảo:

Viêm khớp dạng thấp được phân loại thành loại cấp tính, loại liên tục, loại không điển hình, v.v.

Đầu tiên, loại bệnh ngấm ngầm

Khoảng 75% bệnh nhân. Thường thì các triệu chứng đầu tiên bắt đầu bệnh khớp là: cứng khớp buổi sáng hiệu suất của các khớp, sưng, đau, đặc biệt là trong interphalangeal gần khớp interphalangeal doanh giữa phổ biến nhất, trên phổ biến hơn chi dưới, chủ yếu là đối xứng, trong vài tuần, có thể liên tục. Phát tác bệnh càng trầm trọng hơn vào những ngày mưa. Thường kèm theo sốt nhẹ, mệt mỏi, suy nhược, khó chịu chung, chán ăn và giảm cân. Trong vài tháng hoặc ngay hiện tại sưng khớp, đau, di động hạn chế, thay đổi đối xứng Nie, kèm theo cứng khớp buổi sáng, phát triển viêm khớp dạng thấp điển hình.

Xem thêm :

– Phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng nọc rắn: https://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

– Phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng Cây thuốc thiên niên kiện : https://benhxuongkhop.vn/cay-thuoc-thien-nien-kien/

Thứ hai, loại cấp tính

Khoảng 8% – 15%. Bệnh khởi phát là khẩn cấp hơn, và các triệu chứng khớp và triệu chứng toàn thân nghiêm trọng hơn. Trong một thời gian ngắn nó có thể xuất hiện rõ ràng, đối xứng sưng đa khớp, đau dữ dội, kèm theo cứng khớp buổi sáng, đau cơ, sưng hạch bạch huyết, bệnh nhân thường phải nằm trên giường, hoạt động không thuận tiện trong vòng 1 đến 2 tháng, không kèm theo sốt, Hoặc chỉ có sốt nhẹ, bệnh nhân cá nhân có sự tham gia của tạng, và cần phải được chăm sóc đúng cách để giảm đau.

Thứ ba, loại liên tục

Khoảng 15% đến 20%. bệnh khớp đặc trưng bởi ít, mỗi 1 ~ 3 sưng khớp, đau, di động hạn chế, định kỳ, thường bệnh nhân sẽ bị đau trong vài tuần, hãy tự giới hạn, số lượng liên tục, tuần tái phát sau này. Bất kỳ khớp nào cũng có thể bị đau, nhưng nó thường xảy ra phổ biến hơn với các ngón tay, ngón chân, các bước và khớp gối, và không đối xứng. Nó phổ biến hơn ở những người trung niên và già, với sự lắng đọng máu nhanh và yếu tố thấp khớp tích cực.

Thứ tư, người lớn vẫn còn loại bệnh

Khoảng 3% đến 5%. Các biểu hiện lâm sàng của bệnh là sốt cao không rõ nguyên nhân đột ngột, tăng 39 ~ 40t: ở trên, có thể được trình bày sốt bị hành vì bịnh, nhiệt giữa các điểm, bỏ lỡ loại nóng nóng, phạm vi nhiệt trong vài tuần hoặc vài tháng khác nhau. Hầu hết bệnh nhân có gan to, bạch cầu và nhân trái. Cũng có thể là một phản ứng giống như bệnh bạch cầu, bạch cầu ưa eosin, lắng đọng máu nhanh. Nó bắt đầu triệu chứng chung của nó là không nổi bật, và – như chỉ có một vài khớp bị ảnh hưởng, chủ yếu là đầu gối, bàn chân, cổ tay và các khớp lớn khác, đau khớp chỉ trong một số bệnh nhân và không sưng, có thể làm giảm bớt với sự rút lui nóng. Hầu hết các triệu chứng điển hình xuất hiện sau tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm bị sốt. Loại bệnh nhân này có thể thay thế giữa các cơn co giật và giảm nhẹ định kỳ.

Năm, Loại điển hình

Khớp dạng thấp triệu chứng sớm là vô cùng không điển hình, thường là sốt lâu dài đầu tiên, và có những triệu chứng mệt mỏi, dễ dàng mệt mỏi, mệt mỏi, các khớp không cố định, đau chân tay và các triệu chứng báo trước khác trong vài tháng sau khi đến vài năm. Thường bắt đầu bệnh khớp duy nhất của nó, và để tham khảo cho tóc phổ biến nhất o Fuyi doanh interphalangeal, hoặc có thể được theo sau bởi G ám chỉ khớp interphalangeal, cổ tay, khớp metatarsophalangeal hoặc mắt cá chân khớp là người đầu tiên. Trình diễn sưng khớp và đau khớp, hoạt động giới hạn, cứng khớp buổi sáng, thường là tổn thương khớp thứ hai trong vòng 6 tuần, và sau đó dần dần phát triển thành một dạng điển hình.

Bài viết : Viêm khớp dạng thấp được phân loại thành loại cấp tính, loại liên tục, loại không điển hình, v.v. được tổng hợp từ các thông tin của bộ y tế. Chúng tôi mong sẽ có ích cho các bạn.

Các bài viết khác:

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới