Tự học cách khắc phục máy chấm công báo lỗi không hoạt động

Lắp đặt máy chấm công vân tay tưởng chừng đơn giản mà vẫn rất nhiều trường hợp máy báo lỗi và không hoạt động. Thay vì yêu cầu trợ giúp thì bạn có thể tham khảo một số cách tự khắc phục máy chấm công báo lỗi không hoạt động sau đây:

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công báo lỗi không hoạt động

1. Kết nối sai địa chỉ IP

Trong quá trình setup phần mềm chấm công (1), có thể kỹ thuật máy chấm công sẽ khai báo 1 địa chỉ IP cho máy chấm công trùng với dải IP của công ty bạn để phần mềm cài trên máy tính của bạn có thể kết nối được máy chấm công.

khắc phục lỗi máy chấm công

Như vậy trong quá trình sử dụng, có thể bạn cài lại phần mềm chấm công và cài lại Windows, bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm công và khai báo lại IP của máy chấm công trong phần mềm thì khi đó bạn mới kết nối được với máy chấm công.

Có nghĩa địa chỉ IP khi khai báo trên phần mềm chấm công phải trùng với IP của máy chấm công.

Và nếu công ty của bạn đổi dải mạng, đồng thời bạn cũng phải thao tác đổi IP cho máy chấm công theo dải IP của công ty bạn. Các bước thao tác đổi như sau đây:

+ Bắt đầu từ màn hình Menu chính, tiếp đến ta lựa chọn mục Kết nối. Và màn hình menu tùy chọn kết nối xuất hiện ta chọn tiếp mục Mạng. Sau khi các bước ta điều chỉnh xong các thông số ta chọn Đồng ý M/OK để lưu lại. Bước tiếp theo chọn mục Kết nối và chọn mục Mạng cuối cùng bạn xem địa chỉ IP và điều chỉnh địa chỉ IP cho phù hợp với dải IP của công ty bạn.

Xem thêm >> Ứng dụng trên internet phục vụ cho kế toán

 

2. Dây mạng có vấn đề

khắc phục lỗi máy chấm công

Thiết bị chấm công kết nối với máy tính thông qua 1 dây mạng, và nó cũng giống như máy tính để vào được mạng internet hay mạng Lan thì máy tính phải có dây mạng được cắm 1 đầu vào máy tính và 1 đầu vào siwtch mạng. Và đương nhiên dây mạng cắm vào máy chấm công cũng vậy, có một đầu dây mạng được cắm vào máy chấm công và 1 đầu được cắm vào siwtch mạng Rất ít trường hợp cắm trực tiếp dây mạng từ máy tính đến máy chấm công.

Như vậy trong trường hợp này bạn thử kiểm tra 2 đầu dây mạng xem có bị lỏng hay không, và xem dây mạng có bị đứt chỗ nào đó hay không, và nếu như 2 đầu dây mạng bị hỏng hay lỏng, bạn thực hiện bấm lại 2 hạt mạng là lại có thể kết nối được. Và nếu trong trường hợp bị đứt bạn có thể nối lại hoặc thay dây khác.

Đơn giản nhất để kiểm tra xem có phải lỗi từ dây mạng hay không, bạn có thể kiếm 1 dây mạng khác và bạn chắc chắn nó hoạt động tốt . Ví dụ như dây mạng đang cắm dùng cho máy tính khác cạnh máy tính của bạn, và bạn cắm thay thử cho dây mạng đang dùng cho máy chấm công, lúc này nếu phần mềm kết nối được với máy chấm công thì chứng tỏ dây mạng bị lỗi.

Nếu sau khi kiểm tra hay lỗi bên trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy liên hệ lại cho bên cung cấp để được hỗ trợ nhé. 

Hiện nay, TimeSoft.vn là đơn vị phân phối chính thức máy chấm công của các hãng nổi tiếng như Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco,… với các sản phẩm máy chấm công từ bình dân tới cao cấp. Qúy khách quan tâm mời ghé qua shop sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm >> Cùng tìm hiểu về công nghệ cảm biến vân tay và ứng dụng của nó

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới