Thông tin mới nhất về cáp quang nội địa và cáp quang quốc tế 2018

Bạn có biết hệ thống cáp quang nội địa và cáp quang quốc tế gồm những tuyến cáp quang nào hay không? Hãy để dutcapquang.org giải đáp điều này cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về hệ thống cáp quang cả nội địa lẫn quốc tế.

Hệ thống cáp quang nội địa

Hệ thống cáp quang nội địa tại Việt Nam

Đây là hệ thống cáp quang Việt Nam tại đất liền xuyên qua vùng biên giới của 3 nước Lào, Campuchia và Trung Quốc, được chia nhỏ ra 3 hệ thống:

– Hệ thống cáp quang Việt Nam – Lào: Đây là hệ thống cáp quang được xây dưng với mục đích kết nối Việt Nam với các nhà khai thác viễn thông lớn tại Lào. Theo như ước tính, tuyến cáp quang có tổng dung lượng đường truyền lên đến hơn 200 Gbps.

– Hệ thống cáp quang Việt Nam – Campuchia: Đây là hệ thống cáp quang được xây dưng với mục đích kết nối Việt Nam với các nhà khai thác viễn thông lớn tại Campuchia. Theo như ước tính, tuyến cáp quang có tổng dung lượng đường truyền lên đến hơn 200 Gbps, tương đương với tuyến cáp Việt Nam – Lào.

– Hệ thống cáp quang Việt Nam – Trung Quốc: Đây là hệ thống cáp quang được xây dưng với mục đích kết nối Việt Nam với các nhà khai thác viễn thông lớn tại Trung Quốc. Theo như ước tính, tuyến cáp quang có tổng dung lượng đường truyền lên đến hơn 120 Gbps, nhỏ hơn so với tuyến cáp Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

Hệ thống cáp quang quốc tế

Đây là hệ thống cáp quang biển kết nối Việt Nam với các quốc gia khác trong khu vực và trên toàn thế giới. Các tuyến cáp quang này bao gồm các trạm cáp biển như AAG, APG và SMW-3.

– Tuyến cáp quang biển AAG: AAG là viết tắt của Asia-America Gateway, đây là tuyến cáp được xây dựng và đưa vào hoạt động với mục đích kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Hoa Kỳ. Tuyến cáp này sử dụng công nghệ DWDM (công nghệ ghép bước sóng quang), có tổng dung lượng đạt khoảng 30 Tbps tại trạm kết nối biển Vũng Tàu.

Ngoài ra, tuyến cáp quang này còn kết nối Việt Nam với các nước như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Hoa Kỳ. Theo như thông tin thu thập được, tuyến cáp này vẫn sẽ tiếp tục được phát triển và mở rộng ra nhiều hơn nữa.

– Tuyến cáp quang biển APG: APG là viết tắt của Asia Pacific Gateway, đây là tuyến cáp được xây dựng và đưa vào hoạt động với mục đích kết nối trực tiếp các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao gồm: Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan

Hệ thống tuyến cáp quang APG

Tại Việt Nam, tuyến cáp quang APG này cập bờ tại Đà Nẵng với tổng dung lượng đường truyền lên đến 43,8 Tbps.

– Tuyến cáp quang biển SMW-3: SMW-3 là viết tắt của SEA-ME-WE3 hoặc South-East Asia – Middle East – Western Europe 3, đây là tuyến cáp được xây dựng và đưa vào hoạt động với mục đích kết nối trực tiếp Việt Nam với hơn 30 quốc gia khác trên thế giới, kéo dài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi tới khu vực Đông Nam Á và châu Âu.

Toàn bộ hệ thống tuyến cáp quang SMW-3

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới