Những điều kiện XKLD Nhật Bản bạn cần biết

Nhật Bản là mảnh đất màu mỡ, là thị trường tiềm năng để lao động Việt Nam sang làm việc. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây.

Chính vì là một thị trường tiềm năng nên những dieu kien xkld nhat ban có phần khắt khe hơn so với các nước khác. Tuy nhiên, những năm gần đây, các yêu cầu đã dần nới lỏng hơn, tạo nhiều cơ hội cho các lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì hãy đọc bài viết này để xem bản thân mình có đáp ứng đủ hay không.

Độ tuổi quy định

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được quy định nằm trong khoảng từ 18 đến 32 tuổi. Tuy nhiên, biên độ này có thể thay đổi với một số đơn hàng cụ thể. Ví dụ như đơn hàng xây dựng lấy đến 35 tuổi ở nam và đơn hàng may, thực phẩm có thể lấy lao động nữ đến 40 tuổi.

Như vậy, cơ hội cho các lao động Việt Nam ngày càng được mở rộng hơn, tạo điều kiện cho nhiều lao động được tham gia xuất khẩu lao động.

Yêu cầu về sức khỏe

Một môi trường làm việc nghiêm khắc với cường độ cao sẽ đòi hỏi lao động có thể lực tốt thì mới đáp ứng được. Lao động muốn sang Nhật Bản làm việc phải đáp ứng những yêu cầu về mặt thể lực và phải không mắc các căn bệnh theo quy định của chính phủ nước Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ở vòng khám sức khỏe, đầu tiên lao động sẽ được tiến hành đo chiều cao, cân nặng để xem có đạt hay không. Nam giới phải có chiều cao từ 160 cm, cân nặng từ 50 kg trở lên. Nữ giới phải có chiều cao từ 150 cm, nặng từ 45 kg trở lên.

Lao động có hình xăm hoặc những dị tật trên cơ thể sẽ không được đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Một số các bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định mà lao động không được mắc phải như là bệnh truyền nhiễm, bệnh về tim mạch,…

Trình độ học vấn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một số đơn hàng có yêu cầu thấp về trình độ học vấn, lao động chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể tham gia được. Tuy nhiên, vẫn có những đơn hàng yêu cầu trình độ cao hơn, có thể là phải tốt nghiệp THCS nhưng cũng có thể là tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn hàng, bạn cần căn cứ vào trình độ học vấn của bản thân mình cho phù hợp.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Thông thường trước khi xuất cảnh, lao động sẽ được đào tạo ngắn hạn để khi sang Nhật Bản có thể dễ dàng bắt đầu công việc.

Tuy nhiên một số đơn hàng có yêu cầu về kinh nghiệm của người lao động. Ví dụ như đơn hàng xây dựng đòi hỏi lao động phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc một thời gian trong lĩnh vực này. Hoặc đơn hàng dệt may cũng yêu cầu lao động phải may thành thạo.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản, trong quá trình tham gia bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu khác nữa theo quy định của công ty, doanh nghiệp.

Nguồn: Japan.net.vnxkldnamhai.com

Danh sách bài viết cùng chủ đề:

Những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào chất lượng?

Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xuất khẩu lao động Nhật

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới