Những điều cần chú ý khi sử dụng wifi chuyên dụng nơi công cộng

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những thiết bị wifi công cộng ở những cửa hàng quần áo, thiết bị, tiệm cafe, trà sữa hay những nơi công cộng như nhà xưởng, văn phòng hay những công ty, doanh nghiệp lớn.

Việc lắp đặt wifi ở những nơi công cộng vừa đem lại tiện ích cho ngưới sử dụng, vừa giúp cho những người chủ phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Nhu cầu truy cập Internet đang ngày càng lan rộng và không ngừng phát triển, khiến cho wifi công cộng vừa mang lại rất nhiều hiệu quả hữu dụng, thế nhưng ẩn chứa trong đó là những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.

Wifi công cộng mang đến những lợi ích như thế nào

So với việc phải đăng kí 3g hàng ngày, hàng tháng thì việc truy cập wifi miễn phí với tốc độ truyền tải nhanh chóng sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và tiện ích hơn gấp nhiều lần. Những cửa hàng, siêu thị, ngân hàng, công ty, trường học, quán xá hiện nay đều được lắp đặt wifi để phục vụ cho khách hàng. Nhờ có thiết bị công cộng này mà ta có thể truy cập Internet ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Có 2 kiểu wifi công cộng : đó là wifi miễn phí không bảo mật và wifi có mật khẩu. 

Những điều cần chú ý khi sử dụng wifi chuyên dụng nơi công cộng

Không những vậy, tốc độ truy cập của wifi công cộng còn giúp cho người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Ta có thể truy cập vào nhiều các tab để đáp ứng các nhu cầu đa dạng cùng một lúc như nghe nhạc, đọc báo, lướt web, xem phim, chơi game mà không lo tình trạng mạng lag như khi sử dụng mạng 3G.

Việc lắp đặt các thiết bị wifi công cộng có khả năng phủ sóng diện rộng cũng là phương pháp phục vụ khách hàng thông minh của người chủ bởi sẽ thật không thoải mái và bất tiện khi bạn đến một quán cafe để làm việc nhưng ở đó lại không có wifi để kết nối Internet.

Cẩn trọng khi truy cập vào wifi nơi công cộng

Chúng ta vẫn ngày ngày sử dụng wifi công cộng như một tiện ích không thể thiếu mà không phải ai cũng biết được những nguy hiểm, rắc rối tiềm tàng ẩn chứa đằng sau nó. Việc truy cập bừa bãi vào mọi tài khoản wifi làm tăng nguy cơ truy cập nhầm những tài khoản wifi giả mạo của những hacker.

Những hacker công nghệ sẽ sử dụng một điểm wifi trung gian để nằm vùng sự kết nối của bạn với những người thân, theo dõi những ứng dụng và hoạt động của bạn. Wifi công cộng vô tình trở thành phương tiện nối kết giúp hacker đột nhập vào các tài khoản xã hội, đọc dữ liệu và theo dõi các giao dịch của khách hàng dựa trên các thông tin cá nhân của họ.

Những điều cần chú ý khi sử dụng wifi chuyên dụng nơi công cộng

Không chỉ ẩn chứa những nguy hiểm đến từ hacker, việc truy cập wifi công cộng bừa bãi sẽ khiến cho thiết bị điện tử của bạn bị nhiễm virus đến từ nhiều nguồn khác nhau, tạo nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân hoặc lừa đảo công nghệ. Các tài khoản xã hội nếu không được bảo mật một cách chặt chẽ đều có thể bị đánh cắp hoặc hacker có thể đọc được những giao dịch, thông tin quan trọng của người dùng để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi khác.

Bảo vệ chính mình khi sử dụng wifi công cộng

Khi xác định được những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ wifi công cộng, người sử dụng cần có cách sử dụng thông minh và tỉnh táo hơn. Những thiết bị, ứng dụng ngăn chặn và loại bỏ virus cực kì cần thiết cho các thiết bị của bạn. Ngoài ra, khi truy cập Internet, người dùng nên sử dụng ORBOT hoặc VPN để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân, ẩn danh người dùng và mã hóa dữ liệu.Những điều cần chú ý khi sử dụng wifi chuyên dụng nơi công cộng

wifi chuyên dụng cho nhà kho là những tiện ích rất cần thiết và phát huy tối đa hiệu quả nếu như chúng ta biết cách sử dụng thật tinh tế và thông minh.

 

>> Có thể bạn quan tâm:

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới