Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình Samsung Z Flip bị chảy mực

Màn hình Samsung Z Flip bị chảy mực là do cấu trúc phần cứng của màn hình đã bị hủy hoại, tổn thương nghiêm trọng. Đối với lỗi chảy mực thì thay màn hình mới gần như là điều bắt buộc, là giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Z Flip

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Thuận Phát Mobile sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi máy miễn phí. Đây là Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của hệ thống hoặc liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 đều sẽ được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung Z Flip bị chảy mực.

Màn hình điện thoại bị chảy mực thì sẽ có các chấm mực màu đen hoặc các vũng mực màu đen, tím loang lỗ khắp cả một vùng màn hình. Cách chấm mực đen này hoàn toàn không thể xóa hết cho dù là chuyên gia kỹ thuật giỏi bởi vì chúng tượng trưng cho việc màn hình tại khu vực đó đã hoàn toàn bị hỏng. Tại vị trí xuất hiện chấm đen thì màn hình không thể hiển thị hình ảnh cũng như cảm ứng sẽ bị liệt, bấm không ăn nữa.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Z Flip bị chảy mực

  • Va đập: Màn hình điện thoại đều rất nhạy cảm, không thể chịu được lực va đập lớn. Khi có một vật cứng đập trực tiếp lên màn hình điện thoại hoặc điện thoại bị rớt xuống sàn nhà, đập mạnh xuống sàn nhà thì màn hình rất dễ bị dập, bị hư.
  • Nước: Chức năng chống nước không được nhắc đến trong các công năng của Samsung Z Flip, có nghĩa là khi điện thoại bị tiếp xúc với nước hoặc môi trường nhiều hơi ẩm thì điện thoại hoàn toàn có thể bị nước làm hỏng. Nước sẽ làm các vi mạch điều khiển màn hình bị chạm, chập, hỏng mạch.
  • Bụi bẩn: Samsung Z Flip là điện thoại có màn hình gập cho nên vị trí gấp khúc của màn hình chính là vị trí yếu và dễ bị hư hỏng nhất. Tại đường gấp khúc nếu để ý kỹ thì sẽ thấy có một khe hở rất nhỏ, khe hở này sẽ gián tiếp tạo thành nơi bụi bẩn có thể tích tụ và xâm nhập vào bên trong màn hình. Bụi bẩn có thể làm màn hình bị lỗi, hỏng màn hình.

Lỗi chảy mực là một lỗi thật sự rất nghiêm trọng, mặc dù trên mạng có khá nhiều hướng dẫn sửa lỗi chảy mực tại nhà nhưng bạn nêu hiểu rằng lỗi này là bị hỏng phần cứng cho nên không có cách nào sửa triệt để hơn ngoài thay màn hình mới.

Xem thêm:

Cách sửa lỗi Samsung Z Flip bị đen màn hình cực hiệu quả

Nên làm gì khi màn hình Samsung Z Flip bị lỗi cảm ứng

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới