Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S20 Plus bị lỗi cảm ứng

Màn hình Samsung S20 Plus bị lỗi cảm ứng thì nên làm gì để khắc phục? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người dùng bởi vì cảm ứng mà không ăn thì không sử dụng điện thoại được. Lỗi cảm ứng thật sự là một lỗi rất nặng, liên quan đến các vi mạch cảm biến trong máy, nếu bạn muốn khắc phục lỗi này thì sẽ cần phải thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) để nghe các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn trực tuyến miễn phí, hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để được miễn phí kiểm tra lỗi máy và vệ sinh máy.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 Plus bị lỗi cảm ứng

Điện thoại bị lỗi cảm ứng thì một là do hỏng phần cứng tức là các vi mạch điện tử bị hỏng, hai là lỗi phần mềm tức là các ứng dụng trong máy bị lỗi. Cần xác định chính xác nguyên nhân thật sự gây ra lỗi thì mới có giải pháp sửa chữa thích hợp được.

  • Cảm ứng bị liệt, bấm không ăn: Dấu hiệu này đa phần xảy ra khi phần cứng của màn hình điện thoại bị hỏng. Hỏng phần cứng thường là do màn hình bị va đập mạnh cho nên các vi mạch bị tổn thương, bị chạm, chập mạch hoặc là do điện thoại bị nước xâm nhập cho nên các vi mạch cảm biến bị nước là hỏng, không thể hoạt động.
  • Cảm ứng chập chờn, lúc ăn lúc không, máy có lúc bị đơ có lúc nhảy cảm ứng loạn xạ không theo đúng lệnh của người dùng: Đây cũng có thể do vi mạch cảm biến bị chạm hoặc là do màn hình đang bị gây nhiễu bởi lỗi xung đột phần mềm. Các lỗi về phần mềm thường xuất phát từ các ứng dụng vừa được câp nhật hoặc vừa được tải và cài thêm vào máy, có thể trong lúc chạy cài đặt thì gặp lỗi khiến cho hệ điều hành không tương thích được với ứng dụng mới, cho nên phát sinh sự xung đột, gây nhiễu loạn sự hoạt động của một vài chức năng trong điện thoại.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S20 Plus bị lỗi cảm ứng

  • Đối với lỗi do phần mềm gây ra thì người dùng có thể thử xóa các phần mềm vừa cài hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.
  • Đối với lỗi do phần cứng thì không còn cách nào khác, bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

Cần làm gì khi Samsung S20 Plus bị lỗi màn hình?

 

Biện pháp sửa lỗi hiệu quả khi Samsung S20 Plus bị đen màn hình

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới