Lộ trình DN bắt buộc phải sử dụng HĐĐT theo Thông tư 68/2019

Từ ngày 01/11/2020, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử tử ngày 01/11/2020 sẽ thực hiện theo các quy định của Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Từ nay đến ngày 31/10/2020 các doanh nghiệp vẫn triển khai hóa đơn điện tử theo các văn bản quy phạm pháp luật về hóa đơn điện tử hiện hành. Trong khoảng thời gian này, doanh nghiệp khi đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu thì có thể triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 68/2019/TT-BTC. Từ ngày 01/11/2020 doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 68 và Nghị định 119.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dịch vụ, Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC  đã đưa ra lộ trình chuyển đổi từ việc sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử trong vòng 24 tháng, từ ngày 1/11/2018 đến 1/11/2020.

thông tư 68/2019

Bên cạnh đó, thời gian qua, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã lựa chọn một số doanh nghiệp lớn thuộc các lĩnh vực điện lực, viễn thông, hàng không… là các doanh nghiệp bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng, các doanh nghiệp phát sinh khối lượng hóa đơn giấy lớn, có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển để tham gia triển khai thí điểm hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử vừa qua đã cho thấy, việc triển khai hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp được khách hàng chấp thuận, mang lại những hiệu quả thiết thực về thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cũng tác động lớn vào các khách hàng, giúp họ dần từ bỏ thói quen sử dụng hóa đơn giấy, khách hàng cũng dần hợp tác với các doanh nghiệp trong việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, không như việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp khách hàng thuận tiện trong thanh toán, khách hàng có thể truy cập vào Website của bên bán để xem và tải hóa đơn khi cần do đó khách hàng không phải lưu trữ, bảo quản hóa đơn, tránh rủi ro mất hóa đơn và tiết kiệm được chi phí do không phải in ra giấy.

Với sự ra đời của Thông tư 68/2019/TT-BTC ra đời, đã trở thành căn cứ pháp lý vững chắc cho các cơ quan, doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử; giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

https://dutcapquang.org/nhung-dieu-can-chu-y-khi-su-dung-wifi-chuyen-dung-noi-cong-cong/

https://dutcapquang.org/cac-cau-hinh-cua-switch-cisco-9200-9200l-la-gi/

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới