Cách đấu nối loa phóng thanh

Loa phóng thanh là thiết bị âm thanh thường được sử dụng ở trường học, bệnh viện, làng xã… nhằm truyền thông tin đến cho mọi người. Việc sử dụng thiết bị này rất tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức như ban quản lý đơn vị. Vậy cách đấu nối loa phóng thanh như thế nào đúng chuẩn? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp cho vấn đề này bạn nhé. 

Nguyên lý hoạt động của loa phóng thanh

Về cơ bản, loa phóng thanh sẽ được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là củ loa và vành loa. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận chức năng riêng. Đồng thời chúng hoạt động theo nguyên lý như sau: 

Củ loa phóng thanh

Củ loa có khả năng quyết định đến chất lượng tín hiệu. Theo đó, hệ thống dây tĩnh bên trong sau khi được nguồn phát cung cấp âm thanh sẽ mang đến giá trị âm thanh tốt nhất. Nguồn âm này sẽ cung cấp ra bên ngoài theo cường độ điều chỉnh cố định.

Vành loa phóng thanh

Vàng loa gắn với vùng củ loa trung tâm để đảm nhiệm chức năng phóng thanh. Độ rộng và kích thước vòng loa sẽ quyết định đến hiệu quả cũng như tần âm thanh phóng ra được. Phần lớn bộ phận này được làm bằng hợp kim nhôm để đảm bảo độ bền cho thiết bị khi treo ngoài trời. 


Loa phóng thanh sẽ được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là củ loa và vành loa

Hướng dẫn cách đấu nối loa phóng thanh đúng chuẩn

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị để thuận tiện cho việc thực hiện cách đấu nối loa phóng thanh. Chúng sẽ gồm có: Loa phóng thanh với số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Và dây điện có độ dài tùy vào khoảng cách của amply đến loa, amply, tua vít, dây cáp, thang…
Sau đó, tiến hành lắp đặt loa phóng thanh vào vị trí mà bạn mong muốn, đấu dây điện với loa. Tiếp tục kéo dây đã kết nối với loa vào amply đặt tại nhà văn hóa phường, xã. Hoặc phòng chức năng cho để thuận tiện cho việc vận hành, quản lý. 
Khi đã kết nối xong các thiết bị, chúng ta có thể sử dụng thử để đánh giá chất lượng. Theo đó, bạn chỉ cần cắm micro vào amply và bắt đầu đọc hoặc nói, truyền tải thông tin tới người nghe. Đồng thời thực hiện việc điều chỉnh âm thanh ở amply.


Cách đấu nối loa phóng thanh đúng chuẩn cho chất lượng âm thanh tốt

Mua loa phóng thanh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Mặc dù các dòng loa phóng thanh đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng và đảm bảo hiệu năng tốt. Vì vậy nếu muốn mua được loại thiết bị âm thanh chính hãng với mức giá phải chăng, bảo hành dài hạn bạn hãy liên hệ đến Vfun Audio nhé. 
Cửa hàng có đa dạng dòng loa cho khách hàng lựa chọn như: Loa phát thanh ngoài trời  Bosch LBC 3403/16, Loa Phóng Thanh Toa SC-615, Loa phát thanh cầm tay cao cấp Toa ER-1215S… Đến với đơn vị này, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng loa một cách chi tiết nhất.

Xem ngay >> Các mẫu loa phóng thanh giá rẻ – độ bền cao
Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách đấu nối loa phóng thanh đúng chuẩn. Nhờ vậy khi đi vào vận hành thiết bị sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt, hạn chế hư hỏng. Nếu muốn mua dòng loa chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ với Vfun Audio nhé. 

Xem Thêm : Cửa cuốn Mitadoor – người bạn của mọi nhà

Xem Thêm : Tìm Hiểu Cisco Aironet 2800

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới