Đăng ký hóa đơn điện tử – Tối ưu chi phí, nguồn lực của DN

Đối với các lĩnh vực đặc thù như đường sắt thì việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đường sắt sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và đặc biệt là tối ưu nguồn nhân lực. Đây cũng là lợi ích to lớn nhất mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp, chính bởi vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai đăng ký hóa đơn điện tử sớm trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019.

Tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp

Một trong những lý do mà các doanh nghiệp còn ngại khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đó chính là việc lo chi phí khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ cao hơn hóa đơn giấy. Tuy nhiên, nếu so sánh một cách tổng thể thì hóa đơn điện tử đã tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy. Ngoài các chi phí in ấn, hóa đơn giấy còn kèm theo các chi phí liên quan khác như chi phí vận chuyển hóa đơn, chi phí cho việc thuê kho lưu trữ hóa đơn… Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có thể khoản chi phí này sẽ không cảm thấy nhiều, nhưng tính theo năm, cộng dồn số chi phí này lại sẽ kéo theo một lượng chi phí lớn. Chưa kể đối với các doanh nghiệp lớn thì khoản chi phí này sẽ còn độn lên rất nhiều.

đăng ký hóa đơn điện tử

Tính trung bình mỗi doanh nghiệp sẽ phải chi đến 15.000 VND/hóa đơn, trong khi con số này chỉ là 500 VND/hóa đơn đối với hóa đơn điện tử. Chưa kể đến những rủi ro khi sử dụng hóa đơn giấy như thất lạc, sai sót trong quá trình kê khai, khó khắc phục đối với những hóa đơn có sai sót.
Làm một so sánh nhỏ về chi phí khi sử dụng hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử với số lượng hóa đơn trung bình 1.000 HĐ/năm/DN của 700.647 doanh nghiệp trên cả nước tính đến tháng 12/2018 có thể tiết kiệm được tới 10.150 tỷ mỗi năm nếu chuyển đổi hoàn toàn sang hóa đơn điện tử.

Tối ưu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp

Một trong những lý do doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đó chính là tối ưu nguồn nhân lực. Trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc phải biết sử dụng máy tính, internet là điều bắt buộc. Bởi doanh nghiệp không thể không thực hiện việc giao tiếp với các đối tác, khách hàng và không thể thực hiện các công việc theo phương thức truyền thống mãi mà không chịu chuyển đổi theo thực tiễn phát triển của xã hội.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp còn giúp nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh nền công nghệ số 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Như vậy, nếu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu được nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp mình.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế cá nhân, doanh nghiệp 

Các bước chuẩn bị lập báo cáo tài chính DN không nên bỏ qua

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp nhận thấy những lợi ích thiết thực, to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp. Trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm để có thời gian làm quen và tiếp cận. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp về việc sử dụng hóa đơn điện tử.
 
 

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới