Cùng so sánh iPhone 11 và XR, hai siêu phẩm trong cùng phân khúc giá

Trong các sản phẩm Smartphone cao cấp vừa qua thời, giá giảm đáng để mua nhất thì iPhone 11 và iPhone XR là hai cái tên nổi bật. Phân khúc giá của hai mẫu điện thoại này tương đương với nhau thì bạn nên chọn mẫu nào? Hãy cùng so sánh iPhone 11 và XR qua bài phân tích dưới đây để có thể chọn cho mình mẫu ưa thích bạn nhé.

So sánh về thiết kế

Thiết kế của iPhone 11 và iPhone Xr có rất nhiều điểm ‘cùng’ nhau: cùng kích cỡ, cùng khối lượng, cùng kích thước màn hình LCD 6.1 inch với cùng độ phân giải và mật độ điểm ảnh. Ngoài ra, hai model này có một vài điểm khác biệt. Điểm khác biệt trước tiên chính là phần camera ở mặt sau. iPhone 11 được trang bị thêm camera chụp góc rộng tạo thành bộ đôi camera và mảnh vuông lồi lên. 

Về thiết kế thì hai mẫu điện thoại này như anh em song sinh của nhau khi tương đồng với nhau về cùng khối lượng, kích cỡ, kích thước màn hình, số điểm ảnh và độ phân giải. Chính vì thế, bạn có thể nói về thiết kế thì không ai hơn ai, chỉ khác nhau một số điểm mà thôi.

Điểm khác biệt thứ nhất là iPhone 11 được trang bị thêm camera góc rộng, có mảnh vuông lồi lên. Điểm khác biệt thứ hai là về màu sắc. IPhone 11 có các màu gồm mint Green, Pastel Yellow, Lavender còn iPhone Xr thì có màu xanh dương, xanh nước biển, vàng nhạt.

So sánh về độ bền

Để so sánh về độ bền vật lý, nhà sản xuất đã thử thí nghiệm cho hai mẫu điện thoại này rơi từ độ cao 3 feet, 6 feet, 9 feet xuống nền xi măng cứng, phẳng. Sau khi thả thì có kết quả như sau:

– Mặt trước và mặt sau của iPhone 11 vẫn nguyên vẹn, phần camera sau do lồi lên nên vẫn bị trầy xước. Khi mở máy lên thì máy vẫn hoạt động bình thường, vẫn chụp hình được dù camera bị trầy. 

– Còn với iPhone Xr thì kính mặt sau vẫn nguyên vẹn nhưng camera thì bị nứt. Thả ở độ cao 5 feet trở nên thì màn hình trước bị nứt. Khi mở máy thì máy vẫn hoạt động được bình thường, camera vẫn chạy.

Như vậy, về độ bền thì cả hai mẫu này đều rất trâu nhưng iPhone 11 có phần nhỉnh hơn so với iPhone Xr.

So sánh về Camera

Điểm giống nhau của iPhone 11 và iPhone Xr là cả hai đều có camera độ phân giải 12 MP. Chất lượng ảnh từ cả hai đều có chất lượng rực rỡ, màu sắc tương đồng và độ sáng như nhau.

Tuy nhiên, các chức năng thông minh của camera thì khi so sánh iPhone 11 và Xr thì vẫn có sự khác nhau. IPhone 11 có thêm camera chụp góc cực rộng 12 MP cùng với chế độ chụp trong điều kiện ánh sáng yếu cùng chức năng Deep Fusion. Chức năng này giúp giảm nhiễu trên ảnh, cải thiện ảnh tránh bị nhòe.

Hơn nữa, iPhone 11 có khả năng nhận diện được ảnh chân dung cho thú cưng nhưng iphone Xr chỉ nhận diện được mặt người.

IPhone Xr cũng có một số cải tiến tốt hơn về quay video. Dải rộng video của Xr tốt hơn iPhone 11, ánh sáng nhìn tự nhiên hơn. Khả năng chụp hình selfie của Xr lại được đánh giá tốt hơn.

Xem thêm:

Các cấu hình của Switch Cisco 9200 & 9200L là gì?

BST Đồng Hồ G Shock Chính Hãng Họa Tiết Vân Đá Đẹp Chất Ngất

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới