Cập nhật tình hình sửa chữa cáp quang APG mới nhất 2018

Đứt cáp quang là hiện tượng liên tục xảy ra trong năm 2017, thậm chí cho đến cuối năm, hệ thống cáp quang biển này vẫn gặp sự cố. Tuy nhiên, một tin vui là sang đầu năm 2018, tình hình đứt cáp quang đã được khắc phục kịp thời. Chuyên mục hôm này sẽ cập nhật về tình hình sửa chữa cáp quang APG mới nhất trong năm 2018.

Tình hình đứt cáp quang APG

Theo như thông tin mới nhất về tình trạng cáp quang biển, vào ngày 23/12/2017, cáp quang biển APG trên nhánh từ Việt Nam đến Singapore đã gặp phải sự cố. Sự cố này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối và truyền mạng. Tính ra theo thống kê, cáp quang APG đứt đã khiến cho khoảng 10% lưu lượng kết nối bị ngưng trệ.

Tình hình sửa chữa cáp quang giờ ra sao?

Nguyên nhân đứt cáp quang APG hiện vẫn chưa được xác định. Cùng với đó, cơn bão số 16 lại chuẩn bị đổ bộ vào nước ta, việc này khiến cho công tác sửa chữa không ngừng gặp khó khăn.  

Theo đó, nhà mạng VNPT và FPT là hai nhà mạng bị ảnh hưởng lớn nhất. Liệu hai nhà mạng này sẽ có biện pháp khắc phục hiện trạng đứt cáp quang như thế nào?

Cập nhật tình hình sửa chữa cáp quang ngày 03/01/2018

Theo như tin tức do nhà cung cấp mạng Internet cho biết, sự cố xảy ra trên nhánh cáp quang từ Việt Nam đến Singapore sẽ được sửa chữa vào cuối tuần (ngày 06/01 và ngày 07/01). Dự kiến, vào cuối ngày 07/01/2018 sẽ hoàn tất quá trình sửa lỗi, đồng thời sẽ khôi phục lại lưu lương đường truyền.

Sửa chữa cáp quang để khôi phục đường truyền

Mong rằng, ngay trong đầu năm 2018, lưu lượng kết nối Internet tại Việt Nam sẽ ổn định hơn và đảm bảo hoạt động thông suốt. 

Cập nhật tình hình sửa chữa cáp quang ngày 05/01/2018

Bên cạnh công tác tiến hành chuẩn bị để sửa chữa sự cố trên cáp quang biển APG thì cáp quang AAG cũng đang trong quá trình được cấu hình lại. Theo như dự kiến thì các đối tác quốc tế sẽ bắt đầu cấu hình lại tuyến cáp quang AAG và hoàn thiện vào ngày 09/01/2018.

Cáp quang tiếp tục được sửa chữa và hoàn thiện

Như vậy thì cả hai tuyến cáp quang APG và AAG đều được tiến hành khắc phục và cải thiện, đảm bảo cho việc truyền dữ liệu được ổn định.

Cập nhật tình hình sửa chữa cáp quang ngày 08/01/2018

Tính đến ngày 08/01, tình hình sửa chữa cáp quang APG đã được hoàn tất và nhanh hơn dự kiến một này (khắc phục xong lỗi vào chiều ngày 06/01). Như vậy thì hiện tại, toàn bộ lưu lượng kết nối Internet đã được khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn phải chờ đến ngày 09/01, sau khi cáp quang AAG ổn định nữa thì mới có thể yên tâm truy cập mạng.

Hy vọng rằng trong năm 2018, tình hình cáp quang gặp sự cố sẽ giảm thiểu hơn, giúp cho các nhà mạng cũng như người truy cập Internet bớt gặp khó khăn hơn trong việc kết nối Internet.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới