Mách bạn 7 cách kết nối điện thoại với tivi LG

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thì việc kết nối điện thoại với tivi giúp chúng ta trải nghiệm một màn hình lớn để phục phụ nhu cầu giải trí , xem phim…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn .. cách kết nối điện thoại với tivi LG cực kì đơn giản.

1 . Sử dụng cáp MHL

Việc sử dụng cáp MHL là việc chuyền tải hình ảnh và âm thanh từ màn hình điện thoại  ra màn hình ngoài. Trong quá trình kết nối MHL còn giúp sạc pin luôn cho điện thoại.

Để thực hiện kết nối MHL bạn cần phải có một điện thoại có hỗ trợ MHL, một tivi có cổng HDMI (nếu là cổng HDMI có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một dây cáp MHL

2 . Dùng ứng dụng LG TV Plus

Đối với ứng dụng LG TV Plus chỉ có thể sử dụng với những Smart tivi LG ra mắt từ năm 2014 và sử dụng hệ điều hành WebOS. Ứng dụng hỗ trợ điều khiển tivi, cho phép chia sẻ hình, nhạc, video lên tivi, gợi ý những ứng dụng hấp dẫn, cập nhật thông tin thời tiết.

3 . Ứng dụng DLNA Chuyển hình, nhạc, video

Với ứng dụng này các thiết bị dùng chung một kết nối mạng wifi có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Hiện nay hầu hết các điện thoại Android đều được trang bị kết nối này.

4 . Chiếu màn hình bằng Miracast (Screen Mirroring)

Ứng dụng này cũng giúp chiếu các nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi thông qua việc kết nối với cùng một mạng wifi.

Cách kiểm tra tivi, điện thoại có hỗ trợ tính năng này hay không:

-Trên tivi: Các bạn ấn nút HOME ở điều khiển, tiếp theo ấn nút cài đặt (Setting ) —> biểu tượng mạng (đối với Smart tivi LG NetCast) hoặc nút Home (đối với Smart tivi LG 2016), nếu thấy có mục Miracast hoặc Screen Share thì tivi của bạn có hỗ trợ Screen Mirroring.

– Trên điện thoại: Thông thường tính năng này được đặt trong mục cài đặt kết nối và thường có tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,…..

5 . Chiếu màn hình bằng WiDi (Wireless Display)

Khi được tích hợp WiDi,

Tivi LG được tích hợp WiDi và điện thoại có hỗ trợ WiDi sẽ có thể kết nối không dây với nhau. Hoặc điện thoại của bạn có tích hợp Miracast vẫn kết nối được với tivi có hỗ trợ WiDi

Ở tính năng này tivi sẽ tự phát ra wifi để điện thoại kết nối. nhờ vậy mà khi không có kết nối internet bạn vẫn điều khiển tivi thông qua kết nối WIFI – Direct này.

6 . Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Đối với những chiếc smart TV của LG sản xuất gần đây đều có internet. Khi điện thoại và tivi kết nối chung một mạng wifi, bạn có thể chiếu video YouTube từ điện thoại lên tivi bằng cách chọn vào biểu tượng kết nối trên màn hình.

7 . Sử dụng cổng hồng ngoại

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thì hầu hết các smartphone đều được trang bị cổng hồng ngoại, giúp bạn có thể điều khiển tivi tiện lợi với những thao tác cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số,…

Ngoài ra, nếu điện thoại có các tính năng điều khiển được đặt tên như Quick Remote, Remote, Smart Control,… thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

Trên đây là những cách kết nối điện thoại với tivi LG đơn giản và tiện lợi. Các bạn chỉ cần sử dụng một chút các ứng dụng hoặc công cụ hỗ trợ là đã có thể trải nghiệm những hình ảnh lớn ở màn hình tivi rồi. Chúc các bạn thành công.

Mời xem thêm: Best TVs Suggested by Experts of 2022

 

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới