Cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với từng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn và cũng là nơi gián tiếp thể hiện tính cách của chủ nhân. Chính vì vậy, nội thất phòng ngủ rất được coi trọng trong cuộc sống hiện nay. Phòng ngủ không thể thiếu đi tủ quần áo, mỗi một không gian lại cần một loại tủ khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn tủ quần áo đẹp mà vẫn hợp phong cách? Hãy cùng nội thất IRIS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phù hợp với diện tích phòng ngủ của bạn

Bạn nên ghi nhớ về diện tích phòng đặt tủ quần áo trước khi đi mua. Nếu như bạn có phòng để đồ quần áo, phụ kiện riêng, bạn nên chọn những mẫu tủ chú trọng chiều dài, được thiết kế các buồng bằng và đều nhau để dễ lấy đồ và không bị rối mắt.

Không nên chọn những loại tủ quá cao sẽ khiến bạn khó tìm và lấy đồ. Khi bạn để tủ quần áo chung với phòng ngủ, không nên chọn tủ quần áo quá rộng khiến phòng ngủ chật hoặc những thiết kế tủ quá nhỏ hạn hẹp về khối lượng quần áo có thể đựng vào.

Cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với từng phòng ngủ

Chọn thiết kế tủ quần áo phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo có thiết kế gương đi kèm để giúp phòng ngủ có cảm giác rộng hơn, có chiều sâu hơn. tuy nhiên, nếu bạn đặt tủ quần áo có thiết kế này cạnh giường là không nên. Bạn chỉ có thể chọn được thiết kế này nếu bạn để tủ quần áo khác hướng với giường ngủ. Nếu phòng ngủ nhà bạn hơi hẹp, bạn có thể chọn thiết kế cánh tủ đẩy ngang thay vì mở góc để tủ quần áo không bị chiếm quá nhiều diện tích.

Cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với từng phòng ngủ

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố hết sức quan trọng trong việc lựa chọn đồ nội thất bởi mỗi một không gian lại có một gam màu khác nhau. Tuy nhiên, gam màu sáng luôn được lựa chọn nhiều hơn như: nâu gỗ, vàng gỗ tự nhiên của tủ quần áo gỗ hay tone màu trắng,… để giúp căn phòng trông sáng sủa và sạch sẽ hơn. Nếu bạn chọn màu sắc nổi bật nên chọn chất liệu nhựa hoặc chất liệu gỗ công nghiệp để được giữ màu tốt hơn.

Cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với từng phòng ngủ

Sắp xếp tủ quần áo phù hợp

Cách sắp xếp tủ quần áo như thế nào cho hợp lý khá nhiều người lơ là và chủ quan. Tuy nhiên cũng có những quy tắc nhất định đễ giấc ngủ của bạn luôn tốt nhất như không nên đặt tủ quần áo có gương chiếu thẳng vào giường. Hầu hết các gia đình đều đặt chiều dài tủ song song với chiều dài giường ngủ bởi nếu phòng ngủ có hai gian thì chúng có nhiệm vụ ngăn cách các ngăn, hay ngăn cách với nhà vệ sinh trong phòng. Ít khi tủ quần áo được đặt trên đầu giường bởi chúng vừa mất thẩm mỹ mà vừa không tốt cho phong thủy.

Cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với từng phòng ngủ

Đó là 4 cách chọn tủ quần áo đẹp hợp với phòng ngủ, hy vọng bạn có thể tìm được mẫu tủ phù hợp tại nội thất nhập khẩu IRIS.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh uma

bàn ăn gấp thông minh

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới