Các bước cần chuẩn bị khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Ốp lưng, bao da, cục sạc dự phòng, gậy tự sướng, bộ tay cầm,…. là những món phụ kiện không thể thiếu được người dùng smartphone lựa chọn để bảo vệ hoặc có thể tận dụng tối đa tính năng mà chiếc điện thoại đem lại. Do nhu cầu sử dụng lớn nên mở cửa hàng phụ kiện điện thoại được xem là một xu hướng kinh doanh hợp thời và dễ đem lại nguồn thu cao.

1. Chuẩn bị vốn cho shop phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại là một trong những mặt hàng không đòi hỏi bạn có quá nhiều vốn bởi giá nhập vào khá thấp nếu như nhập theo lô. Nếu kinh doanh online và nhập hàng trên các trang web của Trung Quốc (1688 hay Taobao) hoặc một số shop Việt Nam cung cấp giá sỉ, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ vài triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, bạn sẽ phải tính đến số vốn lấy hàng ban đầu, quy mô mặt bằng, tiền thuê quảng cáo, làm biển hiệu,… Nhìn chung, số vốn bạn cần phải có sẽ rơi vào khoảng trên 70 triệu vì để bán được mặt hàng này, người bán bắt buộc phải chọn những nơi có mặt bằng đẹp như gần văn phòng, trường học, khu vực trung tâm với mức thuê mặt bằng khá cao.

2. Tìm nguồn hàng sỉ phụ kiện điện thoại giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, tương ứng với mỗi dòng điện thoại sẽ có một mẫu phụ kiện riêng biệt và trong đó lại có nhiều màu dáng và mức giá khác nhau, vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn những mặt hàng dễ bán và được nhiều người dùng ưa chuộng như tai nghe, ốp điện thoại, gậy tự sướng,…

Nhập hàng từ chợ đầu mối

Hiện nay, bạn có thể chọn nguồn hàng từ những chợ đầu mối nổi tiếng như chợ An Đông, Bình Tây, Kim Biên (miền Nam) hay chợ Đồng Xuân, Thịnh Yên (Bắc),… Tuy nhiên, khi nhập, bạn nên đến trực tiếp tại nơi để xem xét sản phẩm được kỹ lưỡng nhất.

Nhập hàng từ đại lý

Việc nhập hàng từ những đại lý lớn sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về chất lượng mặc dù giá nhập sẽ cao hơn. Bạn có thể so sánh giá bán tại các đại lý thông qua giá công khai trên website, những ưu đãi kèm theo và một số chính sách hỗ trợ với nhập số lượng lớn.

Nhập hàng từ nước ngoài

Nếu bạn có cơ hội sang tận Quảng Châu, bạn có thể chọn được phụ kiện điện thoại với số lượng lớn, chất lượng và mẫu mã khá đẹp mắt. Nếu không, bạn có thể order thông qua các công ty vận chuyển, tuy nhiên, bạn sẽ phải mất ít nhất 3 – 5% tổng phí.

3. Lựa chọn hình thức bán

Ngoài việc bán tại cửa hàng, bạn nên mở rộng việc bán phụ kiện điện thoại online với xu hướng mua hàng online đang phát triển như hiện nay. Không cần lập một website, chỉ cần lập một fanpage Facebook, tăng cường viết bài, đăng tải sản phẩm và mức giá chi tiết để khách hàng có thể cập nhật một cách đầy đủ nhất.

Để mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần phải có một kế hoạch đầy đủ, chi tiết và quan trọng đó là việc bạn phải cập nhật được toàn bộ những xu hướng được yêu thích nhất hiện nay, tối ưu được mức chi phí đầu tư nhưng vẫn phải ưu tiên chất lượng lên hàng đầu.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới