Các biện pháp khắc phục sự cố đứt cáp quang của các nhà mạng

Trong thời điểm gần đây, dường như việc đứt cáp quang xảy ra như chuyện cơm bữa vậy, đặc biệt là vào cuối năm 2017 vừa qua. Đứt cáp quang làm cho đường truyền Internet bị gián đoạn hoặc thậm chí là chập chờn. Vậy các nhà mạng ở Việt Nam sẽ có biện pháp khắc phục sự cố đứt cáp quang như thế nào để đảm bảo cho khách hàng vẫn có thể truy cập được Internet? Hãy cùng tìm hiểu các biện pháp đó trong bài viết ngày hôm nay.

Không kết nối được với máy chủ

Khi bạn thực hiện việc truy cập vào Internet, trình duyệt của bạn sẽ hiển thị dòng chữ: “Không thể kết nối đến máy chủ”. Đây được coi là lỗi thường xuyên xảy ra đối với hầu hết các nhà mạng. Điều này có nghĩa là hệ thống đang bị rớt mạng. 

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra rớt mạng trước đã. Nếu đó là do modem bị lỏng thì bạn có thể tự mình khắc phục. Trong trường hợp bạn không biết nguyên nhân là do đâu thì hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật của nhà mạng để được hỗ trợ kịp thời.

Cáp quang kém chất lượng

Khi bạn sử dụng cáp quang kém chất lượng đồng nghĩa với việc việc truyền dữ liệu từ Internet cũng sẽ kém. Bạn có thể không kết nối được với hệ thống mạng hay dữ liệu truyền đi thường bị gián đoạn. Hệ quả khác nữa là do bạn sử dụng cáp kém chất lượng, dây cáp có thể rất dẽ bị xoắn lại.

Cáp quang kém chất lượng

Cách tốt nhất để khắc phục đó là thay cáp quang mới, đủ chất lượng để truyền dữ liệu ổn định. Nếu cáp vẫn bị xoắn, bạn có thể tháo xoắn, sau đó bấm lại vào đầu kết nối.

Không kết nối được với Wifi

Nguyên nhân chủ yếu nhất mà máy của bạn không thể liên kết được với Wifi đó là do trục trặc và không có thông tin bảo mật. Wifi là mạng không dây nên bạn rất khó giám sát được quá trình xảy ra sự cố đối với cáp quang. 

Lỗi không kết nối được mạng

Để khắc phục hạn chế này, hãy sử dụng thiết bị giám sát mạng nhà bạn, cài đặt thêm thông tin bảo mật như đặt mật khẩu, hạn chế lượng người dùng.

Hiệu suất mạng kém

Một sự cố nữa mà bạn có thể gặp phải đó là trình duyệt hay ứng dụng chạy chậm, dù là trong trường hợp máy trạm của bạn vẫn được kết nối với Internet. Thông thường, nguyên nhân có thể do mạng yếu nên ứng dụng chạy tải chậm. Tuy nhiên cũng có trường hợp nguyên nhân đến từ chính bạn.

Làm gì khi hiệu suất mạng kém?

Cụ thể là trường hợp khi bạn sao hoặc lưu dữ liệu lại, việc làm này có thể vô tình chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống mạng, khiến cho việc truy cập Internet bị chậm hay ngưng lại.

Để khắc phục, bạn nên gọi điện cho nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ sớm và kịp thời, tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới