CÁC CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MÁY CHỦ CHUYÊN DỤNG CỦA BẠN

Ngày nay, rất khó để bảo mật dữ liệu của bạn trên môi trường internet vì các cuộc tấn công dữ liệu xảy ra hàng ngày và nó nhằm vào tất cả các loại hình trang webite, ứng dụng. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn các loại hình lưu trữ dữ liệu khác nếu bạn sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm bảo mật cho máy chủ chuyên dụng của mình bất cứ khi nào bằng cách giữ một số mẹo bảo mật máy chủ chuyên dụng.

1. Giữ mọi thứ luôn ở chế độ cập nhật – Bao gồm cả hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên máy chủ

Thao tác đầu tiên là kiểm tra việc cập nhật bảo mật và các bản vá lỗi một cách thường xuyên. Điều này nên được thực hiện thủ công ít nhất vài lần trong tuần. Đừng chỉ dựa vào thông báo của phần mềm khi có bản cập nhật, việc chủ động kiểm tra cập nhật sẽ đảm bảo rằng việc cài đặt các bản cập nhật được thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chúng có sẵn. Từ đó sẽ giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công dữ liệu.

2. Chỉ sử dụng các mạng tin cậy

Khi đăng nhập vào tài khoản lưu trữ bằng thông tin đăng nhập của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mạng đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình khi đăng nhập bằng mạng không dây công cộng hoặc mạng không an toàn khác. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bất kỳ người dùng khác mà sử dụng thông tin đăng nhập của bạn cũng sử dụng các mạng tin cậy.

Nếu đăng nhập (remote destop, ssh), và sử dụng mạng internet, wifi không an toàn, thì khả năng hacker bắt gói tin và giải mã chúng là khá cao,

3. Chọn bảo vệ DdoS

Các cuộc tấn công DDoS ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy việc thêm bảo vệ DDoS vào tài khoản lưu trữ riêng của bạn tốt hơn hết là tiến hành từ ngay bây giờ. Điều này sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi các cuộc tấn công mà nếu không có việc bảo vệ DdoS thì máy chủ của bạn sẽ bị quá tải do việc tràn ngập lưu lượng dữ liệu/lưu lượng truy cập bất hợp pháp. Kế hoạch bảo vệ DDoS sẽ cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung, về cơ bản đó là “hệ thống lọc” thông qua lưu lượng truy cập của bạn để đảm bảo rằng chỉ những người dùng hợp pháp mới được phép truy cập. Các tùy chọn bảo vệ DDoS nên được thiết lập sẵn để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công có quy mô khác nhau, từ khoảng 10 gbps đến 100 gbps hoặc nhiều hơn thế!

HostingViet cung cấp dịch vụ VPS, Server vật lý riêng. Cam kết bảo mật tuyệt đối, Nếu Bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ HostingViet nhé:
Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)
Địa chỉ: P.11A8 - Tòa A Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415
Email: [email protected]
Website: https://hostingviet.vn

Dịch vụ thuê máy chủ

4. Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Ngay cả khi bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa an ninh có thể thì vẫn có thể xảy ra các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật khác. Vì vậy, giải pháp sao lưu tại chỗ là một ý tưởng tốt để thêm bảo mật cho dữ liệu của bạn. Cụ thể, bạn nên dành thời gian để sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng nhất ít nhất một lần một tuần và nên thực hiện thường xuyên hơn thế. Bằng cách này, nếu một tình huống bất lợi xảy ra với trang web của bạn thì ít nhất bạn cũng có thể khôi phục về trạng thái trước đó với dữ liệu sao lưu bạn đã lưu.

5. Lựa chọn một máy chủ được quản lý

Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn với các ý tưởng được đưa ra để bảo mật thêm cho dữ liệu của mình thì việc xem xét một máy chủ được quản lý để thay thế cho các ý tưởng trên là một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm. Với một máy chủ được quản lý, bạn sẽ có quản trị viên riêng của mình – người sẽ xử lý tất cả các nhân tố quan trọng trong việc bảo vệ sự bảo mật của bạn. Từ cài đặt các bản cập nhật đến sao lưu dữ liệu thường xuyên, những quản trị viên này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

tham khảo: cảm biến vân tayNguyên nhân đứt cáp quang

Trên đây chỉ là một vài thao tác quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để tăng cường bảo mật trên máy chủ chuyên dụng của mình. Nếu bạn chưa làm theo các hướng dẫn này thì bây giờ là lúc để thực hiện chúng như là một phần của nhiệm vụ bảo trì máy chủ và trang web hàng ngày.

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới