Bạn đã biết cách chạy Window 10 trên máy Mac bằng chip M1 chưa?

Boot Camp ra đời vào năm 2006 đã khiến cho việc chạy Windows trên các dòng Macbook không còn là quá khó. Người dùng hoàn toàn có thể cài các bản Windows trên máy Mac và chạy song song cả hai hệ điều hành. Hiện tại, Apple đã đưa ra thông báo sẽ không hỗ trợ Boot Camp trên các máy Mac M1 đã khiến nhiều người dùng băn khoăn. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, các nhà công nghệ thông tin đã tìm ra cách giúp người dùng chạy Windows 10 trên máy Mac sử dụng chip M1 của Apple.

Phần mềm máy ảo Parallels Desktop vừa ra mắt bản cập nhật mới nhất – bản 16.5 giúp người dùng máy tính Mac sử dụng chip M1 có thể tải và cài đặt hệ điều hành Win 10 dựa trên ARM một cách dễ dàng. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, nhiều ứng dụng chưa thể chạy trên Windows 10 ARM nhưng nhà phát hành hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt phiên bản hỗ trợ giả lập ứng dụng x64.

Nhà phát hành Parallels còn cho biết, bản cập nhật mới nhất đó sẽ hỗ trợ người dùng cải thiện hiệu suất cũng như không làm hao tốn quá nhiều pin. Thực tế, phiên bản  Parallels Destop ới nhất này sẽ tiêu tốn ít hơn 250% mức pin trên máy Mac M1 và hiệu suất thì cao hơn 60%, hiệu suất áy ảo tổng thể cao hơn 30%.

Tuy nhiên, hiện tại người dùng Mac M1 mới chỉ sử dụng được bản Wins 10 preview do tập đoàn Microsoft chỉ đang hỗ trợ Win 10 ARM cho các đối tác sản xuất máy tính chứ chưa chính thức cung cấp cho người dùng phổ thông. Người dùng phổ thông vẫn đang chờ đợi cơ hội mua và tải về một bản hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thêm: Có nên mua Macbook cũ không?

Bên cạnh các dòng laptop thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh mẽ của các hãng khác, Macbook vẫn chiếm được sự quan tâm gần như hàng đầu của rất nhiều người dùng. Với những ai không có ngân sách dư dả để “đập hộp” một chiếc máy mới thì lựa chọn mua lại máy Macbook cũ – máy đã qua sử dụng luôn được ưa chuộng, nhất là giới trẻ.

Macbook là một trong những sản phẩm công nghệ giúp cho Apple nổi danh hơn bất kỳ hãng nào khác trên thế giới. Rất nhiều dòng máy Macbook ra đời đã chiếm được sự yêu thích của người dùng trên toàn thế giới. Đó cũng là nguyên nhân khiến thị trường mua bán Macbook đã qua sử dụng sôi động hơn bao giờ hết. Số lượng hàng cần bán cũng như số lượng người cần mua luôn tăng một cách chóng mặt.

Việc mua máy Macbook đã qua sử dụng mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

  • Tiết kiệm chi phí đáng kể
  • Có cơ hội trải nghiệm sản phẩm có công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất
  • Ngoại hình vẫn đảm bảo đẹp, hiệu năng tuyệt vời
  • Chế độ bảo hành đảm bảo từ 6 tháng đến 1 năm, có nơi còn đưa ra chính sách lỗi 1 đổi 1 từ nhà sản xuất

Tuy nhiên, việc mua Macbook cũ cũng tồn tại không ít rủi ro cho người dùng

  • Nếu không biết cách mua, bạn sẽ phải trả mức giá đắt hơn nhiều so với giá trị thật của máy cũ
  • Mất thời gian làm quen cách dùng hệ điều hành mới (từ Windows sang Macbook)
  • Chi phí sửa chữa các dòng máy Macbook  cao hơn so với các dòng laptop khác

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Bài liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài mới cập nhật

Đăng ký nhận tin

Luôn cập nhật tin mới